Nguồn Tài liệu

Thư viện Trung tâm chân thành cảm ơn các tổ chức và các cá nhân đã tặng tài liệu cho thư viện trong suốt thời gian qua.

Quỹ Châu Á

Từ năm 2005-2013 Thư viện Trung tâm được tiếp nhận thường xuyên từ Quỹ Châu Á  4.492 bản sách ngoại văn (3.660 nhan đề)  thuộc các lĩnh vực như: Kinh tế, Ngôn ngữ, Giáo dục, Văn học, Sinh học, Toán học,…

VCDS

Thư viện Trung tâm được nhận tặng 283 bản sách tiếng anh (103 nhan đề) từ VCDS với các chủ đề về Kinh tế, Giáo dục, Tâm lý, Tin học, .…VCDS (Vietnam Culture Development Society) có tên gọi tiếng việt là Tổ chức Phát triển Văn hóa Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo, được thành lập tại New York, Hoa Kỳ vào năm 2006 với mục đích từ thiện.

Nippon Foundation

Tổ chức Nippon Foundation đã tài trợ cho Thư viện Trung tâm 100 quyển sách tìm hiểu về Nhật Bản. Sách được viết bằng ngôn ngữ tiếng anh và được tổ chức tuyển chọn cẩn thận với mục tiêu cung cấp cho người đọc những hiểu biết về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị,… của đất nước Nhật Bản đương đại. Nippon Foundation là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1962.

Canada-Vietnam Education Network

Từ năm 2010, Đại học Quốc gia Tp.HCM đã hợp tác với các tổ chức Canada-Vietnam Education Network, Foundation de la Chenelière và các nhà xuất bản như: Cengage Learning, Oxford University Press thực hiện chương trình sách tài trợ với mục đích đưa kiến thức khoa học của thế giới đến với bạn đọc Việt Nam. Được sự ủy quyền của ĐHQG-HCM, Thư viện Trung tâm đã đứng ra làm đầu mối tiếp nhận và phân phối với số lượng sách ngoại văn khoảng 16.500 cuốn cho một số trường đại học tại Tp.HCM và các khu vực lân cận. Trong đó, số lượng sách đã được Thư viện Trung tâm xử lý và đưa ra phục vụ cho độc giả là  2.928 nhan đề (3.820 cuốn).

VN2020

VN2020 đã trao tặng cho thư viện 2.380 bản sách tiếng anh chuyên ngành của nhà xuất bản World Scientific. VN2020 là tên gọi của tổ chức trí thức người Việt Nam tại Singapore. Tổ chức này đã hợp tác với trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM tiếp nhận tài trợ hàng ngàn đầu sách chuyên ngành bằng tiếng anh với mục tiêu phát triển thư viện của các trường Đại học, Trung học phổ thông lên tầm quy mô lớn có nhiều đầu sách chuyên ngành, đặc biệt là sách chuyên ngành bằng tiếng anh phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và học sinh, sinh viên. 

 

 

 

Số lượt truy cập
  • 2
  • 9
  • 2
  • 4
  • 3
  • 5
  • 7

Powered by WordPress | Download Free WordPress Themes | Thanks to Themes Gallery, Premium Free WordPress Themes and Free Premium WordPress Themes

Địa ch�: KP6