hoithaoxuatbanSáng ngày 15/6/2017, tại hội trường A4 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra hội thảo "Kỹ năng xuất bản sách và bài báo quốc tế" do Thư viện Trung tâm ĐHQG – HCM, thư viện trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Cambridge phối hợp tổ chức.

Tham dự hội thảo về phía Nhà xuất bản Đại học Cambridge có ông Chris Harrison – Giám đốc Xuất bản chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn; ông Phil Meyler – Giám đốc Xuất bản chuyên ngành Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên và Y học. Đại diện trường Đại học Bách Khoa có PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng cùng các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học của ĐHQG – HCM, cán bộ thư viện trong và ngoài hệ thống ĐHQG – HCM.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc phát biểu khai mạc hội thảo "Kỹ năng xuất bản sách và bài báo quốc tế"

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe ông Chris Harrison và ông Phil Meyler trình bày về những kỹ năng xuất bản sách và bài báo quốc tế: cách lựa chọn tạp chí để đăng báo, cách viết bài báo khoa học sao cho rõ ràng, đầy đủ thông tin và dễ hiểu, cách thuyết phục tạp chí đăng bài báo khoa học, chỉ số ảnh hưởng (IF), quy trình đánh giá bài báo khoa học, lựa chọn nhà xuất bản phù hợp, quy trình phản biện bài báo khoa học, cách tìm kiếm nguồn thông tin phục vụ cho việc viết bài báo khoa học…

Ông Chris Harrison và ông Phil Meyler trình bày về những kỹ năng xuất bản sách và bài báo quốc tế

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Trần Thiên Phúc đã gửi lời cảm ơn đến 02 chuyên gia của Nhà xuất bản Đại học Cambridge đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về việc xuất bản sách, cách viết bài báo quốc tế đồng thời hi vọng các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên, học viên sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức về kỹ năng xuất bản sách và bài báo quốc tế.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo

P. CTCT - SV

Nguồn: http://www.hcmut.edu.vn