Trong không khí rộn ràng, sáng ngày 16/8 Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (8/2003 - 8/2023), mở ra kỳ vọng cho một hành trình mới ngày càng phát triển, vươn xa.

Tham dự sự kiện trang trọng này có PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Phan Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Lãnh đạo đến từ cơ quan văn phòng, các trường thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM, Lãnh đạo các thư viện trường và viện thành viên ĐHQG-HCM, các cựu nhân viên của Thư viện Trung tâm.

Đại diện Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM (TVTT) có sự tham dự của ThS. Huỳnh Thị Mỹ Phương - GĐ. TVTT, ThS. Đỗ Hoàng Triều - PGĐ. TVTT, TS. Hoàng Thị Thục - Chủ tịch Hội đồng TVTT, nguyên GĐ TVTT cùng toàn thể nhân viên TVTT .

Ngày 6 tháng 8 năm 2003, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM được thành lập theo Quyết định số 595 QĐ/ĐHQG/TCCB của Giám đốc ĐHQG-HCM và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2005. TVTT giữ vai trò đầu mối tổ chức liên kết, tổng hợp và chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin trong Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM.

Nhìn lại chặng đường 20 năm qua với nhiều cảm xúc xen lẫn sự tự hào, ThS. Huỳnh Thị Mỹ Phương, GĐ. TVTT chia sẻ trong diễn văn kỷ niệm: “Có thể nói, TVTT đạt được những kết quả như ngày nay chính là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của ĐHQG-HCM cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ TVTT và sự đoàn kết đồng lòng của các thư viện trong hệ thống. Để giữ vững những thành quả đã đạt được, với tiềm năng và sức mạnh tổng hợp của một hệ thống thư viện, TVTT sẽ tiếp tục thực hiện sứ mạng của mình để xứng đáng với vai trò và nhiệm vụ mà ĐHQG-HCM giao cho”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã biểu dương các thành quả đạt được của đội ngũ TVTT: “Ngay từ thời kỳ đầu thành lập đến bây giờ, thư viện đã làm xuất sắc công việc của mình trong hoàn cảnh, điều kiện hết sức khó khăn”.

Cũng trong ngày đặc biệt này, tập thể TVTT và các cá nhân đã vinh dự được trao tặng Cờ truyền thống của UBND TP.HCM và Giấy khen của Giám đốc ĐHQG-HCM.

Xem thêm bài viết về Lễ kỷ niệm 20 năm TVTT tại đây: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/thu-vien-trung-tam-dhqg-hcm-phat-huy-cao-suc-manh-he-thong/353239333364.html

h1h2h3h4h5h6h7h8h9h10h11h12h13h14h15h16h17h18

Tin, ảnh: nhóm Truyền thông.