(84)(28)3724 2181 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn

 Cơ sở dữ liệu trực tuyến - Bao gồm tất cả các cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước

 Đăng ký tài khoản truy cập CSDL trực tuyến

Cơ sở dữ liệu trực tuyến

ACS (American Chemical Society)

acspubli

CSDL gồm sách, tạp chí chuyên ngành hóa học của Hội Hóa học Hoa Kỳ.

Phạm vị truy cập: 48 tạp chí từ năm 1996-2019; 87 sách điện tử.

ASME (American Society Of Mechanical Engineers)

CSDL gồm bài báo, kỷ yếu chuyên ngành kỹ thuật cơ khí của Hiệp hội Cơ khí Hoa Kỳ

Phạm vi truy cập: 29 tạp chí; 30.000+ bài báo; 30.000+ kỷ yếu

Bộ sưu tập số toàn văn: Sách-Bài giảng-Luận án

noisinhlib

Bộ sưu tập số toàn văn: Sách/ Bài giảng/ Luận án tất cả các chủ đề.

Cơ sở dữ liệu thống kê Vietdata

Vietdata là CSDL vĩ mô của Việt Nam bao gồm tất cả số liệu thống kê về kinh tế - xã hội của quốc gia cũng như các tỉnh, thành phố cả nước. Đây là kho số liệu hoàn thiện và đầy đủ nhất, bao gồm nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế.

IEEE Xplore Digital Library

IEEExplorer

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, điện tử và các vấn đề liên quan của Viện các Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ.

  • Phạm vi truy cập:

    • IEEE-Wiley ebooks library: 35 Sách điện tử chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật, Điện tử và các chủ đề liên quan Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn.
    • Bell Labs technical Journal: bao gồm các bài báo toàn văn được xuất bản từ năm 1922 đến nay
    • IEEE All-Society Periodicals Package (ASPP): Tạp chí IEEE được xuất bản trong  từ 2010 đến nay.
IG PUBLISHING

igpublising

CSDL gồm sách điện tử về khoa học xã hội và nhân văn, luật, y học, nghiên cứu châu Á, quản trị kinh doanh của Nhà xuất bản IG.

Phạm vi truy cập: 4.600+ sách điện tử từ năm 1899

IOP Science Journals

csdliop

CSDL tạp chí chuyên ngành vật lý của Viện Vật lý Anh.

Phạm vi truy cập: 74 tạp chí từ năm 1874 đến 2019

JL (John Libbey Eurotext)

csdljl

CSDL tạp chí thuộc lĩnh vực y học và các vấn đề liên quan của Nhà xuất bản John Libbey Eurotext.

Phạm vi truy cập: 27 tạp chí.

MathSciNet

mathscinet

CSDL cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ.  

MIT OpenCourseWare

mitocw

Học liệu mở gồm bài giảng, lịch học, danh mục tài liệu tham khảo, bài tập về nhà, bài thi, bài thí nghiệm về kinh doanh, cơ khí, y học, khoa học xã hội,…của Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa kỳ.

Nature

Tạp chí khoa học được trích dẫn nhiều trên thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ của Nhà  xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Từ năm 2013 đến 2019.

Oxford Scholarship Online

CSDL Sách điện tử Oxford - Nhà xuất bản: Oxford University Press ; Số lượng: 32 Sách điện tử ; Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn

ProQuest Central

proquest

CSDL gồm sách, tạp chí, luận văn, luận án, báo cáo thống kê, tài liệu hội nghị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhà xuất bản ProQuest.

Phạm vi truy cập: Từ năm 1905 đến 2019

Sachweb.vn (Ebook tiếng Việt)

sachweb

CSDL Ebook tiếng Việt của nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM bao gồm sách giáo khoa, giáo trình, từ điển thuộc tất cả các lĩnh vực. Lưu ý: Độc giả chỉ xem và đọc sách trực tuyến, không tải được file toàn văn về máy tính.

ScienceDirect

scienceDirect

CSDL gồm sách, tạp chí đa ngành, đặc biệt về các lĩnh vực khoa học, y học và công nghệ của Nhà xuất bản Elsevier.

Phạm vi truy cập: Tạp chí từ năm 2007 đến 2019; 284 sách điện tử

Springer Open

springeropen

 

 

CSDL gồm tạp chí toàn văn về kỹ thuật y sinh và hóa học của Nhà xuất bản SpringerNature.

 

SpringerLink

springerlink

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, công nghệ, tự nhiên, xã hội và y học của Nhà xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Tạp chí từ năm 1997 đến 2019; sách từ năm 2005 đến 2016.

Tài liệu Khoa học & Công nghệ của Cục KH&CN Quốc gia Việt Nam

nasati

Cơ sở dữ liệu công bố Khoa học & Công nghệ Việt Nam của Cục KH&CN Quốc gia Việt Nam.

Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ

Logo VNUHCM PressTạp chí “Phát triển Khoa học và Công nghệ” là cơ quan công bố chính thức kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của ĐHQG-HCM, được thành lập vào năm 1997 với số đầu tiên xuất bản vào tháng 01 năm 1998. Tạp chí đã trải qua hơn 20 năm phát triển và trở thành cầu nối trao đổi khoa học của các nhà khoa học, là nguồn tham khảo phong phú của giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và các trường đại học, viện nghiên cứu khác nói chung.
Bài đăng trong tạp chí chủ yếu là các bài công bố kết quả các công trình nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn, có giá trị khoa học về các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của ĐHQG-HCM: nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khoa học về trái đất và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục đại học, quản lý kinh tế.

• Đăng nhập: http://www.scienceandtechnology.com.vn/journals
• Thời hạn truy cập: Không thời hạn.

Cơ sở dữ liệu Miễn phí / Dùng thử

BNEUF (Thư viện số)

BNEUF là thư viện số do tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) xây dựng và phát triển từ năm 2017, cung cấp hơn 11 triệu đơn vị tài liệu khoa học và giáo dục trực tuyến như: sách chuyên khảo, bài báo khoa học, giáo trình trực tuyến, …thuộc mọi lĩnh vực khoa học bằng nhiều ngôn ngữ (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa,…)

Ngoài ra, BNEUF còn cung cấp danh bạ với trên hàng chục nghìn chuyên gia của trên 900 trường đại học và tổ chức khoa học giáo dục thành viên AUF. Riêng đối với Việt Nam, có 295 chuyên gia từ 15 trường đang tham gia vào hệ thống này.

Đăng nhập: Tài liệu số: https://bneuf.auf.org/#!/resource/home
Danh mục chuyên gia: https://bneuf.auf.org/#!/expert

 

Thời hạn truy cập: Không thời hạn.
Cơ sở dữ liệu EBSCO

EBSCO DynaMed Plus:

Là cơ sở dữ liệu thông tin, công cụ tham khảo lâm sàng từ các chứng thực y học đáng tin cậy và cập nhật nhất thế giới hiện nay. Các bằng chứng thu được từ các thử nghiệm lâm sàng tổng hợp và được thẩm định bởi hơn 120 chuyên gia y tế của EBSCO, 450 chuyên gia và các nhà khoa học trên thế giới

EBSCO MEDLINE Complete: 

Là bộ cơ sở dữ liệu toàn văn với hơn 2,000 tạp chí hàng đầu thế giới về Y sinh và Y tế từ năm 1916 đến nay

MEDLINE Complete phục vụ đa dạng với 35 chủ đề về Y như Gây mê, Hóa sinh, Sinh học, Hô hấp, Huyết học, Nội tiết vvv., và được xuất bản bởi 420 nhà xuất bản như Elsevier, Springer Nature, Wiley-Blackwell, Oxford University Press, Taylor & Francis, Annual Reviews Inc. v.v… MEDLINE Complete là công cụ phục vụ nghiên cứu toàn diện cho các y, bác sỹ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành Y, được tin dùng bởi hơn 2,200 bệnh viện và các trường đại học trên thế giới

EBSCO eBooks Clinical Collection: 

Gồm hơn 3,800 sách điện tử về lâm sàng, được lựa chọn để sử dụng trong các cơ sở y tế, đơn vị đào tạo và các viện nghiên cứu Y khoa. EBook Clinical Collection liên tục cập nhật các sách điện tử mới nhất từ các nhà xuất bản hàng đầu như HCPro, Lippincott Williams &Wilkins, McGraw-Hill Education, Oxford University Press, Springer, Thieme Medical Publishing

EBSCO Business Source Complete: 

Bộ CSDL tạp chí, video ngành Kinh tế, Quản trị, Marketing, Kế toán… với hơn 2.000 tạp chí toàn văn của nhiều tạp chí nổi tiếng như Harvard Business Review, Administrative Science Quarterly, Academy of Management Journal, Journal of Marketing…

EBSCO eBooks Harvard Business Review Press:

Gồm hơn 600 sách điện tử thuộc lĩnh vực Kinh doanh, Tài chính,Marketing, Lãnh đạo, Chiến lược; với hơn 400 sách điện tử chuyên khảo mới nhất và hơn 150các bài viết của nhà xuất bản Harvard Business Review – nhà xuất bản uy tín hàng đầu trên thế giới dành cho doanh nhân và các nhà quản trị doanh nghiệp

McGraw Hill - AccessMedicine COVID-19 Central

webofscience

AccessMedicine COVID-19 Central là bộ học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill, cập nhật thường xuyên về diễn tiến của Covid trên thế giới cũng như cách phòng tránh và công tác y tế công cộng cần thiết. Các tài liệu trong bộ học liệuđược viết bởi các tác giả là những chuyên gia về y khoa, đồng thời cũng là tác giả của bộ CSDL danh tiếng về y khoa AccessMedicine.

SCHOLARCY

Scholarcy là công cụ hỗ trợ đọc và thực hiện tóm tắt cho các bài nghiên cứu. Ngoài ra, Scholarcy còn hiển thị các dữ liệu đã được tham khảo trong các bài báo một cách nhanh chóng, và làm rõ dữ liệu bằng các khái niệm trong phạm vi rộng hơn.
Khi sử dụng Scholarcy, người sử dụng có thể lưu trữ hàng trăm bản tóm tắt, đường dẫn liên kết đến nội dung, bảng biểu, sơ đồ đã được trích dẫn.


- Đăng nhập: https://app.scholarcy.com/#/signup

- Thời hạn truy cập: Đến ngày 05/10/2020

- Hướng dẫn sử dụng CSDL: http://vnulib.edu.vn/images/PPV_Scholarcy_HD.pdf 

looscholarcy