0855.066.247 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

bullet5

Ngày 28/11/2020, Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM (HTTV) tổ chức Hội nghị Cán bộ thư viện năm 2020

     Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo và hơn 70 cán bộ của các thư viện trong hệ thống. Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc Thư viện Trung tâm đã tổng kết đánh giá các kết quả đạt được của HTTV trong năm 2020.

    Đến nay HTTV hoàn thành việc cài đặt và đã đưa vào vận hành hệ thống phần mềm nền tảng dịch vụ thư viện bao gồm: phần mềm quản lý thư viện tích hợp, phần mềm tìm kiếm tập trung, phần mềm quản lý truy cập người dùng….

    HTTV đã tổ chức 09 cuộc họp tập trung, trong đó có 03 cuộc học cấp lãnh đạo, 6 cuộc họp dành các nhóm chuyên môn và nhiều cuộc họp online trong toàn hệ thống để trao đổi, đưa ra giải pháp kỹ thuật và quy trình vận hành trong toàn hệ thống, thống nhất những nội dung chuyên môn quan trọng. Tổ chức gần 30 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cho các thư viện thành viên với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và bằng nhiều hình thức khác nhau như tập huấn tập trung tại các đơn vị, tập huấn trực tuyến.

    Trong năm 2020 HTTV hoạt động rất tích cực, các hoạt động bắt đầu phát triển theo chiều sâu để có thể phục vụ một cách hiệu quả các mục tiêu đào tạo và nghiên cứu khoa học của ĐHQG-HCM.

    Hội nghị cán bộ thư viện ĐHQG-HCM hằng năm là một sự kiện quan trọng của hệ thống giúp cho các cán bộ thư viện có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp trong các công việc chung của hệ thống.

    Một số hoạt động diễn ra trong hội nghị bao gồm:

- Tổng kết, đánh giá hoạt động HTTV trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
- Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động chuyên môn trong hệ thống.
- Tổ chức các trò chơi vận động tập thể, phát huy tinh thần gắn kết các thành viên với nhau.
- Thăm và làm lễ dâng hương tại Trung ương Cục Miền Nam-chiến khu D, nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

hinh1

 

hinh2

 

hinh3

 

hinh4

 

hinh5

 

hinh6