0855.066.247 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

Sáng ngày 23/4, Thư viện Trung tâm (TVTT) phối hợp Nhà xuất bản ĐHQG.TPHCM (NXB) tổ chức khai mạc triển lãm các công trình nghiên cứu với chủ đề: “Triển lãm tài liệu khoa học của ĐHQG-HCM trong hành trình 30 năm”. Nhằm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQG-HCM (1995-2025). Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4).

Tham dự chương trình, có sự tham dự của ThS Trần Anh Cường, Phó Trưởng ban Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM. Về phía TVTT, có ThS Đỗ Hoàng Triều, Phó Giám đốc TVTT. Về phía các thư viện trong Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM có sự tham dự của Ông Lương Minh Hòa, Giám đốc Thư viện Trường Đại học Tự Nhiên cùng với đại diện của các đơn vị thuộc Cụm thi đua 4, các cán bộ Nhà xuất bản ĐHQG-HCM và các bạn sinh viên đến tham dự buổi lễ. 

Tại buổi lễ, ThS Đỗ Hoàng Triều, Phó GĐ TVTT đã có bài phát biểu khai mạc chương trình. Ông cho biết mục đích triển lãm nhằm giới thiệu công trình nghiển cứu bao gồm sách, kỷ yếu, luận án… có nội dung liên quan đến quá trình phát triển gắn liền với những kết quả đào tạo và nghiên cứu của ĐHQG-HCM,  nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ viên chức, người lao động, sinh viên và độc giả thêm kênh tiếp cận trực tiếp đến các công trình nghiên cứu của ĐHQG-HCM. 

Hoạt động chào mừng 30 năm thành lập ĐHQG-HCM, Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam bao gồm các chuỗi hoạt động sau đây.

  1. Triển lãm tài liệu khoa học của ĐHQG-HCM trong hành trình 30 năm;
  2. Trải nghiệm "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong môi trường thực tế ảo";
  3. Phát động và tổ chức cuộc thi "Đại sứ Văn hóa Đọc 2024" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động). Đây là hoạt động dành cho sinh viên trên toàn quốc, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo thúc đẩy phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.. Thư viện Trung tâm sẽ tổ chức vòng sơ khảo bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào đầu tháng 6/2024 với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các thí sinh dự thi. Ban tổ chức vòng sơ khảo sẽ lựa chọn 03 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về dự thi vòng chung kết được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Triển lãm tài liệu khoa học của ĐHQG-HCM diễn ra từ ngày 23/4/2024 đến 23/5/2024, tại Sảnh tầng 1, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.

00100300400700912

Tin, ảnh: nhóm Truyền thông