0855.066.247 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn   hotline0396831160 

 Cơ sở dữ liệu trực tuyến - Bao gồm tất cả các cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước

 Đăng ký tài khoản truy cập CSDL trực tuyến

CƠ SỞ DỮ LIỆU NƯỚC NGOÀI

BNEUF

BNEUF là thư viện số do tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) xây dựng và phát triển từ năm 2017, cung cấp hơn 11 triệu đơn vị tài liệu khoa học và giáo dục trực tuyến như: sách chuyên khảo, bài báo khoa học, giáo trình trực tuyến, …thuộc mọi lĩnh vực khoa học bằng nhiều ngôn ngữ (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa,…)

 
IEEE Xplore Digital Library

IEEExplorer

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, điện tử và các vấn đề liên quan của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ. Gồm 45 sách điện tử, hơn 202 tạp chí chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, điện tử và các chủ đề liên quan.

MathSciNet

mathscinet

CSDL cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ.  

McGraw Hill - AccessMedicine COVID-19 Central

AccessMedicine COVID-19 Central là bộ học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill, cập nhật thường xuyên về diễn tiến của Covid trên thế giới cũng như cách phòng tránh và công tác y tế công cộng cần thiết. Các tài liệu trong bộ học liệu được viết bởi các tác giả là những chuyên gia về y khoa, đồng thời cũng là tác giả của bộ CSDL danh tiếng về y khoa AccessMedicine.

MIT OpenCourseWare

mitocw

Học liệu mở gồm các khóa học về tất cả các chuyên ngành, cung cấp bài giảng, lịch học, danh mục tài liệu tham khảo, bài tập về nhà, bài thi, bài thí nghiệm về kinh doanh, cơ khí, y học, khoa học xã hội,…của Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa kỳ.

 

Ovid

ovid logo

Ovid là bộ sưu tập 156 tạp chí toàn văn hàng đầu trong lĩnh vực y khoa của Nhà xuất bản Wolters Kluwer bao gồm: Khoa Gây mê hồi sức (Anesthesiology), Khoa tim mạch (Cardiology), Bệnh truyền nhiễm (Infectious Disease), Nội khoa (Internal Medicine), Khoa Thần kinh (Neurology), Điều dưỡng (Nursing), Sản phụ khoa (Obstetrics and Gynecology), Khoa Ung thư (Oncology), Khoa Chỉnh hình (Orthopaedics), Bệnh lý học (Pathology), X Quang (Radiology).

Phạm vi truy cập: Từ 2021 đến 2023

 

Oxford Scholarship Online

Oxford Scholarship là CSDL gồm 32 sách điện tử của Nhà xuất bản Đại học Oxford

Phạm vi truy cập: 2017-2018

Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn

 

ProQuest

proquest

CSDL gồm sách, tạp chí, luận văn, luận án, báo cáo thống kê, tài liệu hội nghị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhà xuất bản ProQuest.

Phạm vi truy cập: Gồm 12.995 tạp chí, 514 sách, và hàng ngàn luận văn/luận án được xuất bản từ năm 1905 đến nay.

 

ScienceDirect

scienceDirect

CSDL gồm sách, tạp chí về các lĩnh vực khoa học sức khỏe, khoa học đời sống, khoa học vật lý và kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn của Nhà xuất bản Elsevier.

Phạm vi truy cập: Gồm 1.808 tạp chí; 635 sách điện tử

 

SCOPUS

Scopus logo

Scopus là cơ sở dữ liệu trích dẫn và tóm tắt được tập hợp từ những trích dẫn tham khảo của các chuyên gia độc lập thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau. Scopus cung cấp cho các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và các nhà tài trợ những công cụ để tìm hiểu các định hướng nghiên cứu, hỗ trợ nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học: tìm kiếm và xác định các chủ đề/ bài báo phù hợp trong giai đoạn nghiên cứu tài liệu cho các đề tài nghiên cứu khoa học, viết luận văn, luận án, tìm nơi xuất bản, phân tích các tạp chí và tác giả hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.

Phạm vi truy cập: Gồm 1,7 tỷ tài liệu tham khảo được trích dẫn từ 1970 đến nay, với hơn 85 triệu biểu ghi từ 26.000 tạp chí khoa học có thẩm định, 249.000 sách, 47 triệu bằng sáng chế, 101.000 kỷ yếu hội nghị của hơn 7.000 nhà xuất bản từ 105 nước trên thế giới.

Đăng nhập

SpringerLink

springerlink

CSDL gồm sách, tạp chí tất cả các lĩnh vực khoa học của Nhà xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Gồm 1.391 tạp chí, 31.316 sách điện tử.

 

 

SpringerOpen

springeropen

 

 

 

CSDL gồm tạp chí toàn văn về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học, khoa học xã hội và nhân văn do Nhà xuất bản SpringerNature quản lý và duy trì.

CƠ SỞ DỮ LIỆU TRONG NƯỚC

Công bố KH&CN Việt Nam

nasati

Cơ sở dữ liệu công bố Khoa học & Công nghệ Việt Nam của Cục KH&CN Quốc gia Việt Nam, gồm hơn 353.898 tài liệu về tất cả các lĩnh vực: khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội và nhân văn.

 

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

SACHWEB

sachweb

CSDL sách điện tử tiếng Việt của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM bao gồm 1.410 sách giáo khoa, giáo trình, từ điển thuộc tất cả các lĩnh vực.

Lưu ý: Độc giả chỉ xem và đọc sách trực tuyến, không tải được file toàn văn về máy tính.

 

TÀI LIỆU NỘI SINH ĐHQG-HCM

TÀI LIỆU NỘI SINH ĐHQG-HCM

CSDL bao gồm sách, bài giảng, đề tài nghiên cứu, luận văn/luận án của ĐHQG-HCM thuộc các chuyên ngành được đào tạo tại ĐHQG-HCM.

TẠP CHÍ KHOA HỌC VIỆT NAM TRỰC TUYẾN (VJOL)

vjol logo

Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến – (Vietnam Journals Online -VJOL) là cơ sở dữ liệu gồm các tạp chí khoa học Việt Nam do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) quản lý, duy trì và phát triển.

Phạm vi truy cập: Gồm 162 tạp chí.

 

THƯ VIỆN SÁCH ĐIỆN TỬ CỦA NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT

NXBST

CSDL Thư viện điện tử sách xã phường, thị trấn do nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xây dựng theo Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn.

CSDL sách được sắp xếp theo các chủ đề: Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách về xây dựng Đảng, Nhà nước; Sách về kiến thức phổ thông; Sách về kỹ năng quản lý; Sách về phổ biến chính sách, pháp luật; Sách về phổ biến kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp; Sách trang bị cho vùng đồng bào dân tộc, xây dựng nông thôn mới,.. Nội dung sách là những thông tin chính thống về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo tính khách quan, khoa học, chính xác và cập nhật góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu tự nghiên cứu, tham khảo, học tập của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở xã, phường, thị trấn. 

 

THƯ VIỆN SÁCH ĐIỆN TỬ VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

logohcmcollect

          CSDL Thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, duy trì và phát triển.
          CSDL tập trung cung cấp những tài liệu toàn văn về: Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Một số tác phẩm của các nhà nghiên cứu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gương học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn.

 

TRUNG TÂM KẾT NỐI TRI THỨC SỐ

Digital Knowledge Hub

Cổng thông tin của Trung tâm kết nối Tri thức số là nơi để người sử dụng có thể tiếp cận với toàn bộ các nguồn tri thức dạng số đang hiện hữu trong cộng đồng, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam, phục vụ đắc lực việc học tập, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. Đến năm 2023, đã có 34 thư viện số của các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc tham gia kết nối tới Trung tâm kết nối Tri thức số.

Tư liệu Hồ Chí Minh