(84)(28)3724 2181 ext. 2311 
  cenlib@vnuhcm.edu.vn

 Cơ sở dữ liệu trực tuyến - Bao gồm tất cả các cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước

 Đăng ký tài khoản truy cập CSDL trực tuyến

Cơ sở dữ liệu trực tuyến

ACS (American Chemical Society)

acspubli

CSDL sách, tạp chí chuyên ngành hóa học của Hội Hóa học Hoa Kỳ. Phạm vi truy cập: 48 tạp chí từ năm 1996-2019

BNEUF

BNEUF là thư viện số do tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) xây dựng và phát triển từ năm 2017, cung cấp hơn 11 triệu đơn vị tài liệu khoa học và giáo dục trực tuyến như: sách chuyên khảo, bài báo khoa học, giáo trình trực tuyến, …thuộc mọi lĩnh vực khoa học bằng nhiều ngôn ngữ (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa,…)

Ngoài ra, BNEUF còn cung cấp danh bạ với trên hàng chục nghìn chuyên gia của trên 900 trường đại học và tổ chức khoa học giáo dục thành viên AUF. Riêng đối với Việt Nam, có 295 chuyên gia từ 15 trường đang tham gia vào hệ thống này.

 
CSDL Công bố KH&CN Việt Nam

nasati

Cơ sở dữ liệu công bố Khoa học & Công nghệ Việt Nam của Cục KH&CN Quốc gia Việt Nam, gồm hơn 302.000 tài liệu về tất cả các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học nhân văn.

ENAGO


TVTT trân trọng giới thiệu dịch vụ tiện ích ENAGO, đây là dịch vụ đáng tin cậy cho cộng đồng nghiên cứu toàn cầu. Cho đến nay, ENAGO đã:

  • Chỉnh sửa trên 585,000 bản thảo.
  • Chỉnh sửa trên 1100 các lĩnh vực chủ đề.
  • Khách hàng rộng khắp gồm hơn 100.000 tác giả trải rộng trên 125 quốc gia.
  • Tỷ lệ hài lòng chất lượng: 99,55%

ENAGO cung cấp các dịch vụ tiện ích như kiểm tra ngôn ngữ, chỉnh sửa bản thảo hoặc chỉnh sửa hoàn chỉnh các bài báo nhằm giúp cho các tác giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ của ĐHQG-HCM có dự định xuất bản trong các tạp chí quốc tế thuộc nhóm SCI/ SSCI có chỉ số đánh giá cao.

  •  Bảng giá dịch vụ của ENAGO với 3 cấp độ:
Dịch vụ Language Check Copy Editing Substantive Editing
Giá (Trên mỗi từ) 0.035 $ 0.055 $ 0.075 $

Mỗi bài báo trung bình khoảng 4.000 từ, giá dịch vụ là $140, $220 và $300. Đây là mức giá ưu đãi dành cho nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên của ĐHQG-HCM.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ Language Check, Copy Editing, Substantive Editing.

Harvard Business Review

harvard logo

Harvard Business Review được cung cấp bởi Nhà xuất bản Harvard Business Review, với 724 sách điện tử của các chuyên gia kinh tế uy tín hàng đầu thế giới về chuyên ngành quản trị kinh doanh.

IEEE Xplore Digital Library

IEEExplorer

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, điện tử và các vấn đề liên quan của Viện các Kỹ sư Điện và Điện tử Hoa Kỳ. Gồm các gói:

  • IEEE-Wiley ebooks library: 35 Sách điện tử chuyên ngành Khoa học, Kỹ thuật, Điện tử và các chủ đề liên quan Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn.
  • Tạp chí: Gồm 190 tạp chí.
IG PUBLISHING

igpublising

CSDL gồm sách điện tử về khoa học xã hội và nhân văn, luật, y học, nghiên cứu châu Á, quản trị kinh doanh của Nhà xuất bản IG.

Phạm vi truy cập: 110 sách điện tử từ năm 1899.

MathSciNet

mathscinet

CSDL cung cấp công cụ tra cứu, điểm báo, tóm tắt thư mục về lĩnh vực toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ.  

McGraw Hill - AccessMedicine COVID-19 Central

AccessMedicine COVID-19 Central là bộ học liệu miễn phí về Covid-19 của tập đoàn McGraw Hill, cập nhật thường xuyên về diễn tiến của Covid trên thế giới cũng như cách phòng tránh và công tác y tế công cộng cần thiết. Các tài liệu trong bộ học liệuđược viết bởi các tác giả là những chuyên gia về y khoa, đồng thời cũng là tác giả của bộ CSDL danh tiếng về y khoa AccessMedicine.

MIT OpenCourseWare

mitocw

Học liệu mở gồm bài giảng, lịch học, danh mục tài liệu tham khảo, bài tập về nhà, bài thi, bài thí nghiệm về kinh doanh, cơ khí, y học, khoa học xã hội,…của Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa kỳ.

  • Truy cập: https://ocw.mit.edu/index.htm
Nature

Tạp chí khoa học được trích dẫn nhiều trên thế giới về các lĩnh vực khoa học, công nghệ của Nhà xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Từ năm 2013 đến nay.

Ovid

ovid logo

Ovid là bộ sưu tập 165 tạp chí toàn văn hàng đầu trong lĩnh vực y khoa của Nhà xuất bản Wolters Kluwer bao gồm: Khoa Gây mê hồi sức (Anesthesiology), Khoa tim mạch (Cardiology), Bệnh truyền nhiễm (Infectious Disease), Nội khoa (Internal Medicine), Khoa Thần kinh (Neurology), Điều dưỡng (Nursing), Sản phụ khoa (Obstetrics and Gynecology), Khoa Ung thư (Oncology), Khoa Chỉnh hình (Orthopaedics), Bệnh lý học (Pathology), X Quang (Radiology).

Oxford Scholarship Online

CSDL Sách điện tử Oxford - Nhà xuất bản: Oxford University Press ; Số lượng: 32 Sách điện tử ; Thời hạn sử dụng: Vĩnh viễn

ProQuest Central

proquest

CSDL gồm sách, tạp chí, luận văn, luận án, báo cáo thống kê, tài liệu hội nghị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhà xuất bản ProQuest.

Phạm vi truy cập: Gồm 23.940 tạp chí, 569 sách, và hàng ngàn luận văn/luận án được xuất bản từ năm 1905 đến nay.

SACHWEB

sachweb

CSDL Ebook tiếng Việt của nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM bao gồm 2232 sách giáo khoa, giáo trình, từ điển thuộc tất cả các lĩnh vực.

Lưu ý: Độc giả chỉ xem và đọc sách trực tuyến, không tải được file toàn văn về máy tính.

ScienceDirect

scienceDirect

CSDL gồm sách, tạp chí đa ngành, đặc biệt về các lĩnh vực khoa học, y học và công nghệ của Nhà xuất bản Elsevier.

Phạm vi truy cập: Gồm 1.876 tạp chí từ năm 2007 đến 2019; 284 sách điện tử

Springer Open

springeropen

 

 

 

CSDL gồm tạp chí toàn văn về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y học, khoa học xã hội và nhân văn do Nhà xuất bản SpringerNature quản lý và duy trì.

SpringerLink

springerlink

CSDL gồm sách, tạp chí về lĩnh vực khoa học, công nghệ, tự nhiên, xã hội và y học của Nhà xuất bản SpringerNature.

Phạm vi truy cập: Gồm 1.405 tạp chí từ năm 1997 đến 2019; 14.065 sách từ năm 2017-2019.

TÀI LIỆU NỘI SINH ĐHQG-HCM

TÀI LIỆU NỘI SINH ĐHQG-HCM

CSDL bao gồm sách, bài giảng, đề tài nghiên cứu, luận văn/luận án của ĐHQG-HCM thuộc các chuyên ngành được đào tạo tại ĐHQG-HCM.

TẠP CHÍ KHOA HỌC VIỆT NAM TRỰC TUYẾN (VJOL)

vjol logo

Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến – (Vietnam Journals Online -VJOL) là cơ sở dữ liệu gồm các tạp chí khoa học Việt Nam do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) quản lý, duy trì và phát triển.

• Phạm vi truy cập: Gồm 126 tạp chí.
• Loại CSDL: Mục lục, tóm tắt và toàn văn.
• Truy cập: https://vjol.info.vn 

Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ

Logo VNUHCM PressTạp chí “Phát triển Khoa học và Công nghệ” là cơ quan công bố chính thức kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của ĐHQG-HCM, được thành lập vào năm 1997 với số đầu tiên xuất bản vào tháng 01 năm 1998. Tạp chí đã trải qua hơn 20 năm phát triển và trở thành cầu nối trao đổi khoa học của các nhà khoa học, là nguồn tham khảo phong phú của giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và các trường đại học, viện nghiên cứu khác nói chung.
Bài đăng trong tạp chí chủ yếu là các bài công bố kết quả các công trình nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn, có giá trị khoa học về các lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo của ĐHQG-HCM: nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, khoa học về trái đất và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục đại học, quản lý kinh tế.

• Thời hạn truy cập: Không thời hạn.

• Truy cập: http://www.scienceandtechnology.com.vn/journals 

THƯ VIỆN SÁCH ĐIỆN TỬ VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

logohcmcollect

          CSDL Thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, duy trì và phát triển.
          CSDL tập trung cung cấp những tài liệu toàn văn về: Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Một số tác phẩm của các nhà nghiên cứu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gương học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn.